date
Đường dây nóng: 0949 382 336

Bá Thước 2 làng du lịch cộng đồng được chọn làm sản phẩm Ocop điểm của Trung ương

Đăng lúc: 07:56:00 16/09/2019 (GMT+7)

Thông tin từ Văn phòng Điều phối chương trình nông thôn mới tỉnh, một tín hiệu vui là huyện Bá Thước, Thanh Hóa được Văn Phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương đã đi khảo sát và chọn 2 làng du lịch cộng đồng ở Bá Thước làm sản phẩm OCOP điểm của Trung ương.

DL5.jpg
Bản Hiêu, xã Cổ Lũng điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và nước ngoài
Các làng du lịch cộng đồng tại các xã Thành Sơn và Cổ Lũng, gồm: Dự án xây dựng công viên tre luồng và chuỗi du lịch sinh thái Pù Luông. Hiện, hệ thống các điểm du lịch sinh thái ở các xã Thành Sơn và Cổ Lũng đã hình thành, phát triển hiệu quả. Công viên tre luồng đang tiếp tục được phát triển.
DL1.jpg
Các hộ gia đình được tập huấn nâng cao năng lực làm du lịch
OCOP là chương trình “ Mỗi xã một sản phẩm “ gắn với phát triển nông thôn mới. Mỗi địa phương được khuyến khích chọn một hoặc một số sản phẩm đặc trưng để dồn lực phát triển, góp phần tạo ra nhiều việc làm, sinh kế và thu nhập cho người dân địa phương một cách bền vững. Du lịch cộng đồng cũng được coi là một dạng sản phẩm OCOP, mà huyện miền núi Bá Thước là địa phương có lợi thế lớn do có Khu Bảo tồn Thiên nhiên Pù Luông với cảnh đẹp hoang sơ và khí hậu mát mẻ quanh năm.
DL2.jpg
Vẻ đẹp của khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông
Việc được chương trình OCOP Trung ương chọn để triển khai dự án điểm là sản phẩm Công viên tre luồng, gắn với du lịch cộng đồng Pù Luông và phát triển OCOP trên địa bàn huyện, sẽ góp phần giải quyết thêm nhiều việc làm và thu nhập tại chỗ cho bà con dân tộc vùng cao, vùng sâu. 
Duy Khánh