date
Đường dây nóng: 0949 382 336

Bá Thước thu hút các doanh nghiệp đầu phát triển du lịch

Đăng lúc: 09:45:00 09/08/2019 (GMT+7)

Bá Thước được thiên nhiên ban tặng nguồn tài nguyên du lịch phong phú, với cảnh quan sông núi và hệ sinh thái đa dạng ở Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Luông; những nếp nhà sàn truyền thống, những thửa ruộng bậc thang thơ mộng trong không gian văn hóa vùng núi cao; đặc biệt là nét ẩm thực độc đáo có sức hấp dẫn thu hút khách du lịch trong nước và nước ngoài đến tham quan, lưu trú, nghỉ dưỡng. Đây là tiềm năng, lợi thế để các doanh nghiệp đầu tư phát triển loại hình du lịch sinh thái cộng đồng, lưu trú, nghỉ dưỡng, homestay.

pl5.png
Toàn cảnh khu du lịch Pù Luông Retreat
Nằm trên diện tích 5.000m2, ở địa bàn bản Đôn (xã Thành Lâm), Pù Luông Retreat là khu nghỉ dưỡng sinh thái được xây dựng theo lối kiến trúc nhà sàn truyền thống và các Bungalow gần gũi với thiên nhiên. Một điểm nhấn trong tổng thể không gian kiến trúc này là bể bơi ngoài trời, là điểm check in tuyệt đẹp nhận được quan tâm, khám phá của du khách. Dù không trang bị nhiều thiết bị giải trí hiện đại, song Pù Luông Retreat vẫn gìn giữ được không gian trong lành và yên bình, vào mùa lúa chín, các phòng ở Pù Luông Retreat luôn đạt công suất từ 80-100%, ngày thường khoảng 60%. Hiện, trung bình mỗi tháng, Puluong Retreat đón từ 600 - 700 lượt khách, trong đó 80% là khách quốc tế, do các công ty du lịch lữ hành có trụ sở tại Hà Nội khai thác.
 
pl3.png
Cùng với Puluong Retreat, vài năm trở lại đây, không ít nhà đầu tư, với các dự án lưu trú, nghỉ dưỡng được đầu tư xây dựng tại bản Đôn (xã Thành Lâm), bản Hiêu (xã Cổ Lũng), làng Báng (xã Thành Sơn). Các dự án đầu tư cơ sở lưu trú của các doanh nghiệp chủ yếu tập trung vào dịch vụ homestay, với khoảng 40 cơ sở lưu trú cộng đồng tại Pù Luông. Qua đó, góp phần làm cho sản phẩm du lịch cộng đồng kết hợp nghỉ dưỡng và du lịch văn hóa - lịch sử trên địa bàn huyện. Để khai thác ngày càng hiệu quả nguồn tài nguyên du lịch dồi dào, huyện Bá Thước đã và đang đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật như giao thông, viễn thông, điện... Trong đó, tập trung nâng cấp các tuyến giao thông từ đường 15C đi bản Kho Mường và từ Kho Mường đi Phố Đoàn; từ trung tâm UBND xã Cổ Lũng đi bản Hiêu... Các dự án hạ tầng được hoàn thiện, vừa giúp du khách thuận lợi tiếp cận các khu, điểm du lịch; vừa tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kết nối các điểm đến trong và ngoài huyện; đồng thời, tiếp tục thu hút các dự án đầu tư vào cơ sở vật chất kỹ thuật và kinh doanh dịch vụ du lịch. Mặt khác, huyện Bá Thước tập trung khai thác các sản phẩm du lịch tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Luông; dần hình thành một số sản phẩm du lịch mới như tuyến du lịch sông Mã, du lịch lòng hồ thủy điện Bá Thước II, du lịch mạo hiểm khám phá hang động, đỉnh Pù Luông, đi bộ xuyên rừng...
pl6.png
Một góc Pù Luông enco garden
Có thể nói, với sự đầu tư hiệu quả các dự án du lịch cộng đồng, nghỉ dưỡng, homestay của các doanh nghiệp, sẽ thúc đẩy du lịch trên địa bàn huyện Bá Thước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, giúp các hộ dân ở khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Luông có thêm việc làm ổn định, tăng thu nhập, vươn lên làm giàu; đồng thời, nâng cao trách nhiệm bảo vệ tài nguyên du lịch, bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc và giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường./.

T/h: Văn An