date
Đường dây nóng: 0949 382 336

Du lịch cộng đồng Bá Thước phục hồi trở lại sau 2 đợt dịch COVID -19

Đăng lúc: 15:48:00 30/09/2020 (GMT+7)

Thời gian gần đây, hoạt động du lịch cộng đồng ở khu Pù luông đã có những tín hiệu phục hồi tích cực. Các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch nơi đây tích cực chủ động, linh hoạt khôi phục dịch vụ du lịch trong trạng thái bình thường mới và thu hút lượng du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng ngày càng tăng.

Khu Pù Luông Retreat bản Đôn_ xã Thành Lâm_ huyện Bá Thước (2).jpg
Khu nghỉ dưỡng Puluong Retreat
Do có kinh nghiệm sau đợt dịch bệnh COVD-19 hồi đầu năm, các khu, điểm du lịch nghỉ dưỡng trên địa bàn huyện đều nhanh chóng tranh thủ khoảng thời gian nghỉ kinh doanh phòng chống đợt dịch COVD-19 lần thứ 2 để tập trung cải tạo, đầu tư cơ sở vật chất cho giai đoạn phục hồi; trong đó, các doanh nghiệp kinh doanh chú trọng tạo các điểm nhấn phù hợp với loại hình du lịch cộng đồng, đồng thời tạo thêm nhiều không gian để đáp ứng nhu cầu của du khách thư giãn, khám phá, nghỉ dưỡng.
Khu lưu trú nghỉ dưỡng ở Bản Đôn.jpg
Khu nghỉ dưỡng Natura Puluong
Chỉ trong vòng 8 tháng, Việt Nam đã phải trải qua 2 đợt dịch COVID-19 và du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng trực tiếp. Theo đó, mọi chỉ số về lượng khách và doanh thu của các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng tại khu Pù luông cũng giảm. Tuy nhiên, trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch COVD-19, các cơ sở kinh doanh ở khu Pù Luông thực hiện rà soát, chấn chỉnh những điểm còn thiếu sót trong hoạt động kinh doanh du lịch cộng đồng; đào tạo nâng cao tính chuyên nghiệp cho đội ngũ phục vụ; tập trung xây dựng chiến lược quảng bá, tìm kiếm khách hàng sau khi đường bay quốc tế mở lại; xây dựng các chương trình khám phá Puluong hấp dẫn cho khách nội địa.
IMG_1525.JPG
Các khu, điểm du lịch cộng đồng Puluong luôn là điểm đến hấp hẫn của du khách
Được biết, 2 tuần trở lại đây, các khu nghỉ dưỡng, homestay trên địa bàn huyện đều đạt 100% công suất phòng vào dịp cuối tuần, 40% công suất phòng vào các ngày thường. Các phòng cũng được đặt kín chỗ vào dịp cuối tuần cho đến hết tháng 10. Dự báo, những tín hiệu này cho thấy loại hình du lịch sinh thái cộng đồng ở huyện Bá Thước sẽ góp phần quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch chung của tỉnh và huyện./.
Văn An