date
Đường dây nóng: 0949 382 336

Tập huấn kỹ năng phát triển Du lịch cộng đồng và Du lịch bền vững

Đăng lúc: 22:20:00 26/05/2020 (GMT+7)

Ngày 25/5, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Trung tâm Đào tạo và Phát triển cộng đồng (thuộc Bộ Nội vụ), Công ty Coca-Cola Việt Nam tổ chức Hội thảo “Tập huấn kỹ năng phát triển Du lịch cộng đồng và Du lịch bền vững” cho 50 hội viên phụ nữ đang phát triển dịch vụ lưu trú homestay và khách sạn ở thôn Đôn (xã Thành Lâm, huyện Bá Thước).

IMG_1317.JPG
Các học viên tiếp thu kiến thức làm dịch vụ du lịch cộng đồng
Trong thời gian tập huấn, các học viên được truyền đạt kỹ năng, kiến thức về vai trò của các chủ kinh doanh khách sạn và dịch vụ lưu trú homestay trong phát triển du lịch bền vững, thông qua giữ gìn môi trường thiên nhiên hoang sơ; bảo vệ môi trường, bảo tồn cảnh quan thiên nhiên của địa phương. Bên cạnh đó, các học viên còn được tham gia trải nghiệm chế biến các món ăn truyền thống từ nguồn thực phẩm sẵn có ở địa phương, kết hợp với phương pháp chế biến theo phong cách ẩm thực hiện đại...
Qua tập huấn, nhằm tạo cơ hội nâng cao nhận thức và hiểu biết cho hội viên phụ nữ ở bản Đôn, xã Thành Lâm (huyện Bá Thước) đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch cộng đồng hommestay xây dựng thương hiệu, quảng bá hình ảnh và văn hóa bản địa và nâng cao chất lượng phục vụ dịch vụ, thu hút khách quốc tế và trong nước đến tham quan, du lịch, lưu trú, nghỉ dưỡng.
Các học viên thực hành chế biến món ăn.JPG
Các học viên tham gia thực hành chế biến món ăn theo phong cách ẩm thực hiện đại
Được biết, đây là năm thứ hai Công ty Coca-Cola Việt Nam hỗ trợ cho các khu, điểm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có tiềm năng về phát triển du lịch cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức cho chị em phụ nữ về phát triển du lịch bền vững, khích lệ tinh thần và tạo động lực để họ phát triển sinh kế, nhưng vẫn gìn giữ được nét đẹp của thiên nhiên và văn hóa bản địa ở địa phương./.
Văn An