date
Đường dây nóng: 0949 382 336

Chuyện vợ chồng giáo viên vùng cao may khẩu trang cho bà con dân bản

Thương dân bản vùng cao còn nghèo khó, vợ chồng thầy giáo Hà Ngọc Tiếm, ở bản Mười, xã Lũng Cao đã tự nguyện mua vải may hàng trăm khẩu trang phát miễn phí cho người dân ở các bản khu Cao Sơn và các vùng lân cận để phòng dịch Covid - 19.

Thanh niên vùng cao Bá Thước: Khởi nghiệp từ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ

Những năm qua, phong trào thanh niên khởi nghiệp ở huyện miền núi Bá Thước có nhiều chuyển biến tích cực, xuất hiện ngày càng nhiều đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng ngay trên mảnh đất quê hương, trở thành những tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế được nhiều đoàn viên thanh niên trong huyện học tập và làm theo.

Người giữ gìn và phát triển nghề dệt thổ cẩm

Những sản phẩm dệt thổ cẩm là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của đồng bào người dân tộc Thái.

PHÁT TRIỂN KINH TẾ TỪ MÔ HÌNH HỢP TÁC XÃ CHĂN NUÔI GÀ ĐỒI

Những năm gần đây, việc thành lập các hợp tác xã chăn nuôi trên địa huyện Bá Thước ngày càng được phát triển, bước đầu tạo thêm việc làm và mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người nông dân, góp phần giảm nghèo.

TẤM GƯƠNG THANH NIÊN TRƯƠNG VĂN LIÊN VƯƠN LÊN LÀM GIÀU TỪ MÔ HÌNH NUÔI TRÂU, BÒ

Là địa bàn huyện miền núi, đất đai rộng nên rất thuận lợi cho chăn nuôi đại gia súc. Những năm trở lại đây, nhiều tấm gương thanh niên ở xã Điền Lư, huyện Bá Thước đã áp dụng mô hình nuôi trâu, bò bán chăn thả mang lại hiệu quả kinh tế cao, thanh niên Trương Văn Liên, Chi đoàn thôn Riềng xã Điền Lư là một trong những điển hình.

Học sinh phố núi giành huy chương vàng cuộc thi toán học trẻ

Ngô Nam Khánh, học sinh lớp 9 trường THCS thị trấn Cành Nàng, huyện vùng cao Bá Thước (Thanh Hóa), vừa giành huy chương vàng cuộc thi “Tìm kiếm tài năng toán học trẻ"