date
Đường dây nóng: 0949 382 336

Học sinh phố núi giành huy chương vàng cuộc thi toán học trẻ

Đăng lúc: 10:00:55 01/06/2019 (GMT+7)

Ngô Nam Khánh, học sinh lớp 9 trường THCS thị trấn Cành Nàng, huyện vùng cao Bá Thước (Thanh Hóa), vừa giành huy chương vàng cuộc thi “Tìm kiếm tài năng toán học trẻ"

Bố mẹ Khánh đều công tác trong ngành giáo dục ở huyện Bá Thước. Nam Khánh là con trai đầu trong gia đình có 2 anh em. Từ nhỏ, Nam Khánh đã có ý thức tự học và đam mê đọc sách, tìm tòi nghiên cứu. Từ lớp 1 đến nay, Nam Khánh luôn đạt học sinh giỏi toàn diện và cháu ngoan Bác Hồ.

Hoc sinh pho nui gianh huy chuong vang cuoc thi toan hoc tre hinh anh 1
Nam Khánh trong lễ trao giải. Ảnh: Tiền Phong. 

 

Từ năm học lớp 5 đến lớp 9, nam sinh liên tục đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi của huyện và tỉnh. Cụ thể, tại kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, Nam Khánh đoạt một giải nhất và một giải nhì môn Toán năm lớp 6, 7; lớp 8 giành 2 giải nhất môn Toán và Hóa. Năm lớp 9, Nam Khánh tiếp tục đoạt 2 giải nhất môn Toán, môn Hóa và 1 giải Nhì thi giải Toán trên máy tính Casio.

Tại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, Nam Khánh giành một giải nhất môn Toán, một giải nhì thi giải Toán trên máy tính Casio với số điểm nằm trong tốp đầu của toàn tỉnh. Đặc biệt, mới đây, Khánh giành huy chương vàng trong kỳ thi “Tìm kiếm tài năng toán học trẻ MYTS 2017” do Hội Toán học Việt Nam tổ chức. Hiện nay, em được chọn cử đi dự thi Olympic Toán Singapore SMO vào cuối tháng 5/2017.

Cô Lương Thị Liên - Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Cành Nàng, cho biết: Ngô Nam khánh là học sinh ngoan, ham học và nhiệt tình trong các hoạt động tập thể. Dù học tốt, Nam Khánh rất khiêm tốn, luôn cẩn trọng khi giải các bài tập và là một lớp trưởng gương mẫu được thầy cô và bạn bè yêu quý.

Khánh có đam mê đặc biệt với môn Toán. Khi lên THCS, nhà trường phát hiện Nam Khánh là học sinh có tố chất và đã bồi dưỡng cho em, giúp nam sinh phát huy được năng lực của mình. Ở mỗi bài toán, Nam Khánh luôn tìm ra những lời giải hay và trình bày ngắn gọn, súc tích.

Huy chương vàng tại kỳ thi “Tìm kiếm tài năng toán học trẻ MYTS 2017” mà Nam Khánh giành được là niềm tự hào của nhà trường nói riêng và nhân dân huyện vùng cao Bá Thước nói chung. Bởi, đây là lần đầu tiên huyện Bá thước có học sinh đoạt huy chương vàng tại kỳ thi cấp quốc gia.

Hoc sinh pho nui gianh huy chuong vang cuoc thi toan hoc tre hinh anh 2
Nam Khánh trong giờ học. Ảnh: Tiền Phong.              

 

Chia sẻ về bí quyết học tập, Nam Khánh nói: "Bên cạnh giờ học Toán ở trường, em luôn tìm hiểu những phương pháp, lời giải về Toán học qua các tài liệu, các trang trên mạng Internet. Em rất thích đọc các tạp chí Toán học và luôn nghiên cứu cách giải từ các nhà Toán học chia sẻ tại đây.

Em không phải là “mọt sách”, suốt ngày chỉ học. Ngoài giờ học, giúp bố mẹ công việc nhà, em thường xuyên tham gia chơi các môn thể thao như cầu lông, bóng bàn, chạy bộ… để rèn luyện sức khỏe và tinh thần. Đặc biệt, những hôm tham gia các kỳ thi quan trọng, em thường thức dậy sớm chạy bộ cho tinh thần sảng khoái để làm bài tốt hơn".

Khánh đang tích cực ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi Olympic Toán Singapore SMO sắp tới. Ngoài ra, nam sinh cũng đã nộp hồ sơ tham gia dự thi vào lớp chuyên Toán của trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) năm học 2017-2018.