date
Đường dây nóng: 0949 382 336

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp Tết Trung thu năm 2020

Đăng lúc: 10:21:00 30/09/2020 (GMT+7)

Mỗi dịp tết Trung thu, nhu cầu tiêu thụ các loại bánh kẹo, thực phẩm liên quan và đồ chơi trẻ em của người dân tăng cao. Do đó, việc bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm đối với các mặt hàng bánh trung thu, bánh, kẹo, mứt, đồ chơi trẻ em… luôn là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng trong thời gian này.

QLTT.jpg
Đội QLTT số 12 kiểm tra chuyên đề thị trường dịp Tết Trung thu
Để ổn định thị trường, bảo vệ lợi ích hợp pháp của các cơ sở kinh doanh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Đội Quản lý thị trường số 12 đã triển khai thực hiện Kế hoạch kiểm tra chuyên đề thị trường dịp tết Trung thu năm 2020 đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh mặt hàng bánh trung thu, nguyên liệu làm bánh trung thu, đồ chơi trẻ em. Theo đó, Đội quản lý thị trường số 12 tập trung kiểm tra đăng ký kinh doanh đủ điều kiện; hành vi nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng của hàng hóa, việc bảo quản thực phẩm. Đối với các mặt hàng đồ chơi trẻ em, chú trọng kiểm tra về nguồn gốc, xuất xứ; hóa đơn, chứng từ, ghi nhãn hàng hóa, nhất là các mặt hàng đồ chơi thông minh, tích hợp nhiều chức năng, đồ chơi trẻ em độc hại, đồ chơi có tính chất kích động bạo lực…
QLTT1.jpg
Đội QLTT số 12 kiểm tra mặt hàng bánh Trung thu
Theo thống kê, Đội QLTT số 12 đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra chuyên đề, kịp thời phát hiện và xử lý 2 vụ vi phạm về giá, 1 vụ vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, phạt tiền 1,8 triệu đồng; kiểm tra đột xuất 10 vụ vi phạm về giá, hàng quá hạn hàng giả với số tiền phạt 8 triệu đồng. Qua việc kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, góp phần ổn định thị trường, bảo vệ lợi ích hợp pháp của các cơ sở kinh doanh cũng như bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng./.
Văn An