date
Đường dây nóng: 0949 382 336

Bá Thước: Gần 1.000 đoàn viên thanh niên và học sinh được tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm

Đăng lúc: 09:30:00 20/04/2021 (GMT+7)

Sáng 18/3/2021, Trung tâm Hướng nghiệp, Dạy nghề và Giới thiệu việc làm Thanh niên tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Huyện đoàn Bá Thước tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh, xuất khẩu lao động cho gần 1.000 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) và học sinh các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện Bá Thước.

a4.jpg

Chương trình tư vấn, hướng nghiệp cho ĐVTN và học sinh

a9.jpg

Các chuyên gia tư vấn tại chương trình 
Tại Chương trình tư vấn, ĐVTN và học sinh được các chuyên gia tư vấn thuộc trường Đại học Hồng Đức, Công ty Cổ phần phát triển nhân lực Javina, Công ty Cổ phần Tiền phong truyền đạt nội dung hướng nghiệp, tư vấn chọn trường, chọn nghề; giới thiệu về kỳ thi tuyển sinh năm 2021; tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai; thông tin thị trường lao động; du học ở các nước phát triển; các chính sách của Đảng và Nhà nước về đào tạo nghề và giải quyết việc làm. Bên cạnh đó, ĐVTN và học sinh được giao lưu, đối thoại trực tiếp, với nhiều câu hỏi liên quan đến việc lựa chọn trường, chọn nghề, thị trường lao động, việc làm và xu hướng phát triển các ngành nghề trong tình hình mới. Mọi băn khoăn, vướng mắc của ĐVTN và học sinh được ban tư vấn giải đáp kịp thời, giúp ĐVTN và học sinh có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn nghề nghiệp, hướng đi phù hợp với sở thích, năng lực bản thân.
 
a10.jpg

Các em học sinh được đối thoại trực tiếp với chuyên gia tư vấn việc làm
Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh, xuất khẩu lao động, nhằm giúp ĐVTN và học sinh lựa chọn được ngành, nghề phù hợp, đáp ứng nhu cầu lao động của tỉnh và xã hội. Đây cũng là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các doanh nghiệp trực tiếp giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, ngành nghề và quy mô đào tạo của các trường; thông tin thêm về tình hình lao động trong và ngoài nước. Qua đó góp phần kết nối và thúc đẩy mạnh mẽ sự hợp tác giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp trực tiếp tuyển dụng nguồn nhân lực theo nhu cầu./.

Văn An