date
Đường dây nóng: 0949 382 336

Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi huyện Bá Thước lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng lúc: 00:00:00 26/04/2021 (GMT+7)

Sáng 19/4/2021, Hội Người cao tuổi huyện Bá Thước tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự đại hội có Ông Nguyễn Đức Thắng, Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Võ Minh Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy Ban MTTQ huyện; Chủ tịch hội người cao tuổi các huyện Lang Chánh, Quan Sơn, Quan Hóa, Mường Lát và Như Thanh; lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện.

IMG_9802.JPG

Toàn cảnh đại hội

 
Hội NCT huyện Bá Thước có 11.645 hội viên, nhiệm kỳ 2016 - 2021, các cấp hội NCT huyện Bá Thước đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nêu gương sáng thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Nhiều hội viên tuy tuổi cao song vẫn cùng con cháu tích cực lao động sản xuất; góp công, hiến kế xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, NTM kiểu mẫu; tích cực xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.
 
IMG_9810.JPG

Các đại biểu tham dự hội nghị

 
Trong nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi huyện đã thực hiện đảm bảo, đầy đủ kịp thời các chế độ, chính sách đối với Người cao tuổi theo quy định; tổ chức thăm, tặng quà Người cao tuổi, chúc thọ, mừng thọ hội viên, phối hợp tổ chức khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Việc xây dựng quỹ chăm sóc người cao tuổi được quan tâm, hoạt động đảm bảo. Các hoạt động VHVN, TDTT của Người cao tuổi diễn ra sôi nổi: đã thành lập 20 CLB bóng chuyền hơi; 40 CLB liên thế hệ tự giúp nhau, thể dục dưỡng sinh thu hút hàng nghìn hội viên tham gia.
 
IMG_9835.JPG
 
Toàn huyện có gần 7.000 NCT trực tiếp tham gia lao động sản xuất, trong đó có 614 NCT đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, 23 người cao tuổi là chủ trang trại, gia trại; 110 người cao tuổi quản lý sản xuất kinh doanh tại trang trại. Trong 5 năm qua, NCT huyện Bá Thước đã hiến 3,5 ha đất; đóng góp gần 9.000 ngày công và trên 277 triệu đồng xây dựng NTM. Ngoài ra, NCT tích cực tuyên truyền, vận động con cháu và Nhân dân đóng góp xây dựng NTM, đô thị văn minh, góp phần xây dựng huyện Bá Thước sớm thoát khỏi huyện nghèo trong thời gian tới…
Với những đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của huyện Bá Thước, các cấp Hội NCT được Trung ương Hội; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng Khen, cờ thi đua; nhiều cá nhân, tập thể được tỉnh hội, huyện hội tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội NCT huyện Bá Thước phấn đấu có 85% cơ sở hội trở lên đạt danh hiệu vững mạnh, không có cơ sở hội yếu kém; 100% số xã, thị trấn thành lập và duy trì hoạt động thường xuyên Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT; 100% các xã, thị trấn và 80% các chi hội, tổ hội có câu lạc bộ liên thế hệ và CLB người cao tuổi; 100% hội cơ sở tổ chức khám sức khỏe định kỳ; vận động 100% NCT có bảo hiểm y tế…

IMG_9821.JPG
 
IMG_9816.JPG

Đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và Ông Nguyễn Đức Thắng, Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại đại hội
 
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và Ông Nguyễn Đức Thắng, Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Thanh Hóa ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp Hội NCT huyện Bá Thước nhiệm kỳ qua, để tiếp tục phát huy vai trò của người cao tuổi, Hội NCT trong giai đoạn mới và xây dựng tổ chức hội vững mạnh làm nòng cốt trong chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi, các cấp hội cần tiếp tục quán triệt sâu rộng các quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về người cao tuổi; tăng cường phối hợp hoạt động với các ngành, đoàn thể tổ chức một cách hiệu quả, thiết thực; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nhằm tập hợp đông đảo hội viên tham gia phong trào thi đua “tuổi cao gương sáng” và các phong trào khác của Hội NCT, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị huyện nhà; thực hiện tốt việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần ngày càng đầy đủ, tốt đẹp, nâng cao mức sống của người cao tuổi ít nhất bằng mức sống trung bình của người dân khu vực miền núi; quan tâm đặc biệt đến đối tượng người cao tuổi thuộc đối tượng chính sách; người cao tuổi sống ở vùng đặc biệt khó khăn. Tích cực phát triển nguồn lực của hội, làm nòng cốt cho công tác chăm sóc, phát huy vai trò của người cao tuổi, đẩy mạnh xã hội hóa các lĩnh vực hoạt động, nhân rộng các loại hình câu lạc bộ; tiếp tục thực hiện nâng cao chất lượng tổ chức hội các cấp. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND mong rằng, thời gian tới tỉnh hội tiếp tục quan tâm, giúp đỡ để Hội NCT huyện Bá Thước nói riêng và Hội NCT các huyện miền núi nói chung ngày càng phát triển. Đồng thời yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, phòng, ngành, MTTQ và các đoàn thể trong huyện theo chức năng nhiệm vụ tạo mọi điều kiện để NCT có thêm nhiều cơ hội phát huy vai trò của mình trong cuộc sống.
 
IMG_9836.JPG

Đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
tặng bức trướng cho Hội NCT huyện
 
Nhân dịp này đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Nguyễn Tuấn Tưởng đã tặng Hội NCT huyện bức trướng của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện mang dòng chữ phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng” Đoàn kết - Mẫu mực góp phần xây dựng huyện Bá Thước phát triển giàu đẹp, văn minh.
IMG_9841.JPG

IMG_9845.JPG

Đại hội bầu BCH lần thứ III với 100% các đại biểu tán thành

 
IMG_9853.JPG

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh hội và huyện Bá Thước chụp ảnh lưu niệm
cùng Ban Chấp hành khóa mới 

 
Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội NCT huyện Bá Thước lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 29 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên../.
             
                                                                                                                                            Thế Anh
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)