date
Đường dây nóng: 0949 382 336

HĐND huyện Bá Thước khóa XXI tổ chức kỳ họp tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021

Đăng lúc: 00:00:00 05/05/2021 (GMT+7)

Sáng 29/4/2021, HĐND huyện Bá Thước tổ chức kỳ họp thứ 18, tổng kết hoạt động khóa XXI, nhiệm kỳ 2016 - 2021, dưới sự chủ trì của các đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và Lò Văn Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Dự kỳ họp có đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Võ Minh Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trương Văn Lịch, Nguyên Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực UBND, Ủy ban MTTQ; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và 21 xã, thị trấn.

IMG_0091.JPG

IMG_0108.JPG

IMG_0075.JPG

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng


Nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND huyện đã tổ chức 17 kỳ họp, trong đó có 10 kỳ họp thường lệ, 4 kỳ họp bất thường và 3 kỳ họp chuyên đề, thông qua 119 nghị quyết về các nhóm lĩnh vực kinh tế, xã hội; về khuyến khích hỗ trợ phát triển kinh tế; về tổ chức cán bộ và một số nghị quyết quan trọng khác. Các nghị quyết được ban hành đúng trình tự thủ tục, thẩm quyền theo luật định; nội dung nghị quyết cụ thể hóa kịp thời chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, nghị quyết của cấp ủy; phù hợp với thực tế địa phương. HĐND không ngừng đổi mới cách thức tổ chức và tiến hành các kỳ họp HĐND theo hướng phát huy dân chủ, trí tuệ, tinh thần trách nhiệm của đại biểu; dành thời gian thỏa đáng cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn. Qua đó tạo sự chuyển biến tích cực trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyết định kịp thời các vấn đề quan trọng ở địa phương. Ngoài ra Thường trực HĐND huyện phối hợp tích cực, chủ động với lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQ huyện và các ngành liên quan trong quá trình chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp.

IMG_0114.JPG

Toàn cảnh hội nghị
 
Công tác giám sát thực hiện đạt nhiều kết quả tích cực, trong nhiệm kỳ Thường trực và các Ban của HĐND huyện đã tổ chức 39 cuộc giám sát chuyên đề. Tập trung vào những vấn đề cử tri quan tâm, như: công tác quản lý và sử dụng tài sản công giai đoạn 2015 - 2017; tình hình đời sống, sinh kế các khu tái định cư nhà máy thủy điện Bá Thước 1 và 2; kết quả thực hiện giải phóng mặt bằng các dự án gia đoạn 2015 - 2018; việc triển khai tổ chức thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM; các chương trình dự án hỗ trợ sản xuất 30a, 135; công tác đào tạo nghề… Hoạt động tiếp xúc cử tri cũng được đổi mới cả về nội dung và hình thức; tăng cường tiếp xúc trực tiếp với người lao động và cử tri tại cơ sở, từ đầu nhiệm kỳ các đại biểu HĐND huyện đã tổ chức được 50 cuộc TXCT trước kỳ họp tại 5 cụm. Hoạt động tiếp công dân và đôn đốc giải quyết ý kiến, kiến nghị của công dân được quan tâm, HĐND huyện đã nhận 41 đơn thư của cử tri phân loại, chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết...

IMG_0119.JPG

Các đại biểu tham dự hội nghị

 
Cũng tại kỳ họp, lãnh đạo UBND huyện đã thông qua các tờ trình đề nghị quyết định chủ trương đầu tư dự án và quy hoạch sử dụng đất; nghe báo cáo của Ban Kinh tế - Xã hội về thẩm tra các tờ trình của UBND huyện; báo cáo tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND huyện khóa XXI; báo cáo tình hình tổ chức và hoạt động của UBND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021; báo cáo hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân và Tòa an nhân dân, gia đoạn 2016 - 2021…

IMG_0129.JPG

Đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
phát biểu bế mạc kỳ họp


Phát biểu kết luận kỳ họp, đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao hoạt động của HĐND huyện Bá Thước trong nhiệm kỳ khóa XXI. Đồng chí khẳng định, kết quả đạt được là nền tảng và động lực quan trọng để Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện phát huy truyền thống đoàn kết, tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức xây dựng Bá Thước ngày càng phát triển. Từ hoạt động của nhiệm kỳ 2016 - 2021 cần rút ra bài học, kinh nghiệm cho HĐND huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cụ thể đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Các cấp các ngành cầm tập trung quán triệt triển khai đồng bộ, hiệu quả, xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết XIII của Đảng trên tinh thần tích hợp vào nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; tăng cường chỉ đạo, huy động mọi nguồn lực khai thác có hiệu quả thế mạnh của huyện để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH 5 năm tới, nhất là năm bản lề 2021. Tiếp tục đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền cấp huyện, cấp xã tương xứng với sự phát triển, đáp ứng yêu cầu xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN do nhân dân, vì nhân dân, ngày càng trong sạch vững mạnh; duy trì tốt quan hệ công tác, hiệu quả điều hành giữa HĐND, UBND với các cơ quan tham mưu, giúp việc cấp ủy, giữa Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị cùng cấp tạo sức mạnh tổng hợp trong thực hiện nhiệm vụ. Trước mắt tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, đảm bảo tốt các điều kiện chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu QH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, diễn ra dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm thực sự là ngày hội lớn của toàn dân; ngay sau cuộc bầu cử chuẩn bị tốt các nội dung kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp trong nhiệm kỳ mới, triển khai các nộ dung theo Luật tổ chức Chính quyền địa phương để bầu ra HĐND, UBND, Hội thẩm nhân dân khóa mới. Sau kỳ họp đề nghị Thường trực HĐND, các cơ quan, các tổ đại biểu HĐND huyện, các địa biểu HĐND huyện khóa XXI tiếp tục thực hiện nhệm vụ, quyền hạn của mình cho đến kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XXII để hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện quyền, nghĩa vụ trong công tác bầu cử.
Kỳ họp đã thông qua Nghị quyết Đề án về “Lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu dân cư đô thị mới tại thị trấn Cành Nàng”; “Xây dựng hạ tầng kỹ thuật mặt bằng điểm dân cư nông thôn tại thôn Giát, xã Điền Trung”; “Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 - 2030 và kế hoạch sử dụng đất đầu năm 2021 huyện Bá Thước”.

IMG_0179.JPG

IMG_0172.JPG

IMG_0173.JPG
 
Nhân dịp này đồng chí Lê Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy xã Điền Quang vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đạt thành tích trong công tác từ năm 2015 đến năm 2019 góp phần vào xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; 12 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021 được Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng huyện tặng giấy khen../.
                                                                                                                            Thế Anh