date
Đường dây nóng: 0949 382 336

Hội nghị gặp gỡ và triển khai công tác tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử đối với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXII

Đăng lúc: 00:00:00 05/05/2021 (GMT+7)

Chiều 28/4/2021, Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện Bá Thước tổ chức hội nghị gặp gỡ và triển khai công tác tiếp xúc cử tri (TXCT), vận động bầu cử đối với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn và Ứng cử viên HĐND huyện. Đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch ủy ban MTTQ huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

IMG_0054.JPG

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Ngọ Đình Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện thông báo kết quả tình hình kinh tế - xã hội năm 2020 và 4 tháng đầu năm 2021 của huyện. Năm 2020 và 4 tháng đầu năm 2021 dưới sự lãnh đạo sát sao của Huyện ủy, HĐND, sự năng động sáng tạo trong công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện, cùng sự nỗ lực của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện đã phát huy truyền thống đoàn kết, tập trung nguồn lực, khai thác tiềm năng, lợi thế, vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tăng dần tỷ trọng công nghiệp - xây dựng và dịch vụ, giảm tỷ trọng nông - lâm nghiệp và thủy sản; thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 31,6 triệu đồng. Đến năm 2020 huyện Bá Thước có 3 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; tỷ lệ hộ nghèo còn gần 6%. Văn hóa - xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân được nâng lên…

IMG_0073.JPG

Đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
chia sẻ một số kinh nghiệm trong vận động bầu cử


Ngoài ra các đại biểu cũng được nghe đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện giới thiệu tổng quan về chức năng, quyền hạn của đại biểu HĐND huyện, đồng thời chia sẻ một số kỹ năng, kinh nghiệm của ứng cử viên khi gặp gỡ, tiếp xúc cử tri… đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện trình bày Hướng dẫn và Kế hoạch triển khai công tác TXCT, vận động bầu cử.
Theo kế hoạch thời gian tổ chức các hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử để vận động bầu cử ở huyện Bá Thước sẽ bắt đầu từ ngày 4/5/2021 đến 19 giờ ngày 22/5/2021, nhằm tạo điều kiện cho người ứng cử thực hiện quyền, trách nhiệm trước cử tri, báo cáo chương trình hành động của mình nếu trúng cử. Đây cũng là dịp để cử tri được tiếp xúc, hiểu rõ hơn đối với người ứng cử để có sự lựa chọn đúng đắn trong lá phiếu của mình. Việc vận động bầu cử được tiến hành dân chủ, công khai, bình đẳng, đúng pháp luật, bảo đảm an ninh chính trị và trật tự xã hội; theo đó mỗi ứng cử viên đại biểu HĐND huyện sẽ phải tiếp xúc cử tri ít nhất ở 3 điểm tiếp xúc../.
                                                                                                                            Thế Anh