date
Đường dây nóng: 0949 382 336

Tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại huyện Bá Thước

Đăng lúc: 00:00:00 06/05/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 6/5/2021, tại khu hội nghị huyện Bá Thước, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa phối hợp với huyện Bá Thước tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 5 ở 8 huyện: Quan Hóa, Quan Sơn, Mường Lát, Lang Chánh, Bá Thước, Ngọc Lặc, Cẩm Thủy, Thường Xuân để người ứng cử vận động bầu cử. Dự hội nghị tiếp xúc cư tri vận động bầu cử có các đồng chí lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh. Về phía huyện Bá Thước có đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, phòng, ngành cấp huyện; lãnh đạo 21 xã, thị trấn trong huyện.

IMG_0207.JPG

Toàn cảnh hội nghị

Đơn vị bầu cử số 5 bầu đại biểu Quốc hội khóa XV có số đại biểu được bầu là 2, số người ứng cử là 4, gồm các ông, bà: Ông Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa; ông Trịnh Xuân Hùng, Công chức tư pháp hộ tịch UBND thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định; bà Phạm Thị Xuân, Thư ký Tòa án Nhân dân huyện Quan Hóa và bà Lê Thị Hòa, Phó Trưởng phòng LĐTBXH huyện Đông Sơn.

QH1.png

Ông Hà Văn Thủy, Phó Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa thông qua tiểu sử tóm tắt
các ứng cử viên
Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe đồng chí Hà Văn Thủy, Phó Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa thông qua tiểu sử tóm tắt của từng ứng cử viên, các ứng cử viên trình bày chương trình hành động. Bám sát các quy định của pháp luật và đúng tinh thần chỉ đạo của Ủy ban Bầu cử tỉnh về việc đảm bảo nguyên tắc, dân chủ, công khai, bình đẳng giữa các ứng cử viên, các chương trình hành động của từng ứng cử viên đều được chuẩn bị nghiêm túc, khoa học, ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu, và được niêm yết tại các điểm tiếp xúc cử tri và bầu cử để cử tri theo dõi và nghiên cứu.

QH3.png

Các đại biểu tham dự hội nghị
 
Qua chương trình hành động của mình, các ứng cử viên đều thể hiện rõ khát vọng, mong muốn được đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững gắn với bảo đảm vững chắc quốc phòng, an ninh của tỉnh và đất nước. Trong đó, không ngừng nỗ lực xây dựng chính quyền liêm chính, phục vụ, thực sự của dân, do dân, vì dân, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; phát huy dân chủ, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước và chế độ Xã hội chủ nghĩa; luôn quan tâm chăm lo giải quyết kiến nghị của cử tri về an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, nhanh chóng thu hẹp khoảng cách giàu nghèo và chênh lệch vùng miền, hướng tới mục tiêu cao nhất là vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân.

QH4.png
 
Cử tri huyện Bá Thước đánh giá rất cao chương trình hành động của các ứng cử viên. Các ứng cử viên Quốc hội tỉnh Thanh Hóa khóa XV hội tụ đầy đủ các tiêu chí, tiêu chuẩn để ứng cử trở thành người đại biểu dân cử, đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của cử tri. Cử tri cũng bày tỏ kiến nghị với các ứng cử viên và mong muốn nếu trúng cử sẽ truyền tải các ý kiến kiến nghị của người dân đến Quốc hội và các cấp có thầm quyền xem xét giải quyết như: Đầu tư xây dựng tuyến đường tránh thị trấn Cành Nàng; đưa điện lưới đến các thôn đặc biệt khó khăn của huyện; bàn giao đất lâm trường Cẩm Ngọc cho huyện làm khu tái định cư cho các hộ dân có nguy cơ cao về sạt lở đất; sớm công bố địa giới hành chính giữa thôn Bá, xã Lũng Cao và xã Vân Sơn, tỉnh Hóa Bình; giải quyết tồn đọng việc thi công quốc lộ 217 làm ảnh hưởng đến nhà ở các hộ dân.

QH5.png

Đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa phát biểu tiếp thu tại hội nghị

Đại diện các ứng cử viên, ông Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa bày tỏ sự trân trọng trước tình cảm, sự quan tâm, tin tưởng của cử tri huyện Bá Thước dành cho các ứng cử viên. Đồng thời ghi nhận những ý kiến đề xuất của các cử tri chuyển đến Quốc hội và các cơ quan có liên quan xem xét, giải quyết nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên hứa trước cử tri sẽ tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, chấp hành nghiêm quy định của pháp luật để đáp lại sự tin tưởng, gửi gắm tín nhiệm của cử tri và nhân dân các dân tộc huyện Bá Thước../.
                                                                                                                             Thế Anh
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)