date
Đường dây nóng: 0949 382 336

Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 - 26/3/2021

Đăng lúc: 10:31:31 06/04/2021 (GMT+7)

Sáng 25/3/2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn Bá Thước tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 - 26/03/2021. Dự buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực UBND huyện.

IMG_9426.JPG

IMG_9441.JPG

IMG_9447.JPG
Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc tại buổi tọa đàm

IMG_9448.JPGIMG_9447.JPG
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tự hào về truyền thống vinh quang ấy, 90 năm qua, tuổi trẻ Bá Thước luôn phát huy truyền thống quê hương cách mạng, nhiệt huyết, xung kích, sáng tạo, có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của huyện nhà. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền và sự chỉ đạo của Ban thường vụ tỉnh Đoàn, các cấp bộ đoàn trong huyện đã tích cực đổi mới nội dung, đa dạng hóa phương thức hoạt động, tạo sự hấp dẫn mới đối với thanh niên, thực sự trở thành người bạn đồng hành thân thiết của thanh niên. Các hoạt động của Đoàn đã hướng vào xây dựng lớp thanh niên trong thời kỳ mới; quan tâm giáo dục truyền thống cách mạng, bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc, rèn luyện phẩm chất đạo đức lối sống, định hướng tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị cho thanh niên; giáo dục thanh niên sống có lý tưởng, hoài bão để trở thành những người công dân tốt, có ích cho xã hội, đóng góp vào sự nghiệp đổi mới của quê hương.
IMG_9467.JPG
Toàn cảnh buổi tọa đàm
 
Trong những năm qua các cấp bộ đoàn trong huyện đã quyên góp được gần 100 triệu đồng xây dựng được 11 căn nhà tình nghĩa tặng các hộ chính sách và cựu TNXP, tham gia đảm nhận và hoàn thành các tuyến đường liên thôn bản gần 100 km đảm bảo giao thông, thông suốt giúp Nhân dân đi lại thuận lợi giao lưu hàng hoá phát triển kinh tế. Đoàn viên thanh niên khối trường học đẩy mạnh phong trào học tập rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp. Đã có nhiều đoàn viên thanh niên đạt giải cao trong các kỳ thi tuyến huyện, tỉnh và trung ương, tỉ lệ tốt nghiệp các cấp ngày càng cao. Hàng năm các tổ chức đoàn cơ sở và đoàn trực thuộc giới thiệu cho Đảng nhiều đoàn viên ưu tú, được Đảng xem xét kết nạp mỗi năm lên tới hàng trăm đồng chí. Bồi dưỡng,tập hợp hàng trăm thiếu niên nhi đồng vào tổ chức.

IMG_9475.JPG
Đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao cờ của
Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện cho đoàn thanh niên

 
Đứng trước những yêu cầu, nhiệm vụ của giai đoạn cách mạng mới, thế hệ trẻ Bá Thước tiếp tục “Đồng hành” cùng quê hương, đất nước, thắp sáng thêm ngọn lửa của các phong trào thi đua yêu nước. Trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ thì việc nâng cao nhận thức, ý thức chính trị, định hướng lý tưởng, khơi dậy và phát huy tinh thần yêu nước, yêu lao động, “chung sức vì cộng đồng” là điều đặc biệt quan trọng. Ban Thường vụ huyện đoàn đã chủ động, sáng tạo triển khai ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa, tập trung giải quyết những vấn đề khó khăn, bức xúc trong xã hội gắn liền với các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, được cấp uỷ, chính quyền và Nhân dân ghi nhận như: làm đường giao thông nông thôn với hàng trăm công trường Thanh niên tình nguyện, huy động đông đảo ĐVTN tham gia. Phối hợp với NHCSXH hỗ trợ vốn vay cho TN với tổng trị giá hơn 67 tỷ đồng, tạo điều kiện cho hàng ngàn hộ TN vay phát triển kinh tế; Các phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”; chương trình “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”... đã có sức lan tỏa, tác động lớn đến nhận thức của thanh niên, khơi dậy tiềm năng, khát vọng, sức sáng tạo của thanh niên. Hình ảnh đoàn viên, thanh niên trong màu áo xanh tình nguyện đã và đang để lại những ấn tượng tốt đẹp trong Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện nhà… Ghi nhận thành tích đó, nhiều tổ chức Đoàn và các cá nhân đoàn viên, thanh niên đã vinh dự được Trung ương Đoàn, tỉnh Đoàn Thanh Hóa tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

IMG_9463.JPG
Đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả mà các cấp bộ Đoàn, các thế hệ đoàn viên, thanh niên trong huyện đã nỗ lực, phấn đấu đạt được trong suốt 90 năm qua. Để thực hiện tốt hơn nữa yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Các cấp bộ đoàn trong huyện tiếp tục quan tâm giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên; tăng cường giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng niềm tin cho thanh niên; các phong trào hành động của thanh niên phải bám sát các mục tiêu, định hướng phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; xây dựng đảng và hệ thống chính trị của huyện của xã; đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức đoàn, Đoàn tham gia xây dựng đảng; quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ các phong trào đội, hội. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, sinh thời Bác Hồ kinh yêu đã dạy, bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là việc làm rất quan trọng và cần thiết; trong những năm qua các cấp ủy đảng, chính quyền đã tạo mọi điều kiện quan tâm đến đoàn thanh niên. Trong thời gian tới tất cả các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội của huyện, các xã, thị trấn cần quan tâm nhiều hơn nữa tới tuổi trẻ và đoàn thanh niên bằng những chính sách cụ thể, tạo điều kiện cho tuổi trẻ và đoàn thanh niên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; phát huy cao nhất sức trẻ, trí tuệ tinh thần xung kích, tình nguyện trong sự nghiệp xây dựng quê hương Bá Thước ngày càng giàu đẹp, sớm thoát khỏi huyện nghèo; phát huy truyền thống vẻ vang 90 năm của đoàn TNCS Hồ Chí Minh với nghị lực, tiềm năng và sức trẻ thanh niên hôm nay, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tin tưởng rằng thế hệ trẻ huyện nhà sẽ trưởng thành vượt bậc, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện sẽ có bước phát triển mạnh mẽ; tổ chức đoàn không ngừng lớn mạnh xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc huyện nhà../.
Thế Anh