date
Đường dây nóng: 0949 382 336

Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 tại cụm Hồ Điền và Quý Lương

Đăng lúc: 00:00:00 19/05/2021 (GMT+7)

Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn huyện diễn thành công và chủ động ứng phó với dịch bệnh covid-19. Ngày 17/5, Đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 tại Cụm Hồ Điền và Cụm Quý Lương, cùng đi có lãnh đạo Phòng Nội vụ, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Y tế huyện.

IMG_8155.JPG

IMG_8163.JPG
Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Cụm Hồ Điền

Kiểm tra các điểm bầu cử tại cụm Hồ Điền và Quý Lương, đồng chí Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Lưỡng, cùng các đồng chí trong đoàn công tác đã nghe các đồng chí lãnh đạo các xã báo cáo về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; các biện pháp chủ động triển khai phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các điểm bầu cử.
Qua kiểm tra cho thấy công tác chuẩn bị bầu cử và công tác phòng chống dịch bệnh được cấp ủy, chính quyền các xã Cụm Quý Lương và cụm Hồ Điền triển khai đồng bộ đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, qua đó góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cũng như chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để ngày bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân.

IMG_8176.JPG
 
Thực hiện chỉ đạo của các cấp, các ngành trong những ngày này công tác chuẩn bị bầu cử được triển khai thực hiện đầy đủ, các điểm bầu cử được niêm yết danh sách công khai để người dân dễ tiếp cận; công tác tuyên truyền về bầu cử được triển khai thực hiện nghiêm túc, người dân hồ hởi phấn khởi chờ đến ngày lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, đủ đức, đủ tài đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân.

IMG_8182.JPG

IMG_8185.JPG
Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Cụm Quý Lương
Tại các điểm đến kiểm tra đồng chí Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Lưỡng lưu ý cấp ủy, chính quyền các xã bên cạnh việc triển khai tốt công tác chuẩn bị bầu cử. Trong đó, làm tốt công tác tuyên truyền để cử tri và Nhân dân nhận thức đầy đủ về ý nghĩa chính trị và ý nghĩa pháp lý của ngày bầu cử, vận động cử tri đi bầu đạt tỉ lệ 100%; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, rà soát lại danh sách cử tri, nắm chắc tình hình biến động của cử tri. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 như chuẩn bị máy đo thân nhiệt, phun hóa chất khử khuẩn, đeo khẩu trang nơi bỏ phiếu. Nêu cao tinh thần trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, trong phòng chống dịch; chuẩn bị các biện pháp cần thiết khi có dịch bệnh xảy ra trong ngày bầu cử../.
       Thế Anh